5 lời khuyên cho sức khỏe ánh nắng mặt trời

5 lời khuyên cho sức khỏe ánh nắng mặt trờiLời khuyên của chuyên gia về làm thế nào để có được nhiều ánh nắng mặt trời và tránh rủi ro không cần thiết.

chuyên gia đồng ý rằng một mặt trời nhỏ có thể đi một chặng đường dài. một điển hình đề nghị là để có được từ năm 20 phút giữa trưa mặt trời, tùy thuộc vào loại da, season và biến khác, nhưng biết vitamin d các nhà nghiên cứu và hợp nhất các bác sĩ gregory plotnikoff. plotnikoff không đồng ý với đề nghị và nhấn mạnh rằng đó là không có “một kích thước phù hợp với tất cả” công thức.

các yếu tố quan trọng là để tránh đốt (thậm chí một chút) tại tất cả các chi phí. “nếu bạn da trắng và bắt đầu hồng lên,” ông khuyên, ” núp đi.”plotnikoff ghi chú trong khi sẫm màu da thường có nhiều bản địa bảo vệ, nó vẫn có thể cháy, vì vậy nó rất quan trọng nên cô phải cẩn thận.

ở đây có nhiều lời khuyên để lấy ánh nắng mặt trời, bạn cần – mà không lộ mình không cần thiết rủi ro.

1. biết loại da của bạn

5 lời khuyên cho sức khỏe ánh nắng mặt trờicông bằng hơn, anh càng ít không được bảo vệ ánh nắng mặt trời, bạn cần phải sản xuất đủ vitamin d, vì làn da sáng hơn tổng hợp nó nhanh hơn. tối da yêu cầu thêm tiếp xúc với đầy đủ vitamin D sản xuất.

“nói chung, một khoảng thời gian năm phút cho những người rất công bằng da khoảng 20 phút cho những với tối phức tạp là đủ,” nói holly lucille, thứ, anh một thiên nhiên liệu pháp của bác sĩ ở los angeles.

có một vài cảnh báo, treloar ghi Chú :” Nếu anh có nhiều da ung thư, một lịch sử của khối u ác tính hoặc một di truyền bệnh đó cấm ánh nắng mặt trời, những lợi ích của việc kiểm soát rõ ràng bởi các mặt trời xa hơn họ nhận ngay cả một số người không được bảo vệ tiếp xúc, ” bà nói. “nếu bạn rơi vào một trong các loại này, vitamin d bổ sung trở nên quan trọng.”

2. chiến lược lộ

cho cả trang sức khỏe và vẻ đẹp, vì bạn có thể muốn để lộ da đó là ít dễ bị tổn thương đến điểm đen tối và nhăn. trong khi nó thường cách dễ nhất để có được một số giữa trưa mặt trời trên mặt bạn, ngực và cánh tay, nó cũng là khu vực đó thường quá lâu, nói valori treloar ý, một hợp da liễu ở newton, massa. “nếu khuôn mặt của bạn, ngực và cánh tay đã cho thấy dấu hiệu của ánh nắng mặt trời, những khu vực bạn sẽ luôn luôn bảo vệ.”

cathy wong, thứ, một thiên nhiên liệu pháp của bác sĩ ở boston, nói thêm rằng “các hơn của bạn tiếp xúc, ít thời gian hơn trong ánh nắng mặt trời, bạn cần phải làm cho vitamin d” vậy, hãy xem xét bao che mặt và phơi bày chỉ có chân của bạn, ví dụ.

3. mục tiêu cho ánh mặt trời giữa trưa

chúng tôi có alliff để tránh ánh nắng mặt trời vào buổi trưa, nhưng đây là khi hạn tia (cần thiết để tổng hợp vitamin d) là mạnh mẽ nhất. nói cách khác, đây là khi bạn có thể làm cho tối đa vitamin d tối thiểu với ánh nắng mặt trời.

4. kiểm tra xem chỉ số tia cực tím

kiểm tra tia cực tím chỉ trong khu vực của bạn xem nếu hạn tia là đủ mạnh để kích hoạt vitamin d tổng hợp.

hoa kỳ quan bảo vệ môi trường cung cấp miễn phí uv indexprognos có thể dẫn bạn tới các tia cực tím chỉ trong khu vực của bạn (có thông qua vở kịch của sunwise chỉ số tia cực tím bài vở kịch chỉ số tia cực tím). nếu nó là ít hơn 3, thì rất có thể anh sẽ không có đủ hạn tia để sản xuất vitamin d-ngay cả từ mặt trời giữa trưa.

ở khu vực phía bắc nơi mà mặt trời ngồi thấp trên bầu trời trong suốt mùa đông năm, “bạn có thể được stark khỏa vào buổi trưa ở giữa quảng trường và vẫn không làm cho đủ vitamin d”, ông plotnikoff.

ông đề nghị này nguyên tắc :” nếu bạn đang ở ngoài và Bóng tối của bạn là ngắn hơn so với bạn, bạn có thể làm cho vitamin D.”

5. điền vào vitamin d khoảng trống

5 lời khuyên cho sức khỏe ánh nắng mặt trờitùy thuộc vào vị trí địa lý và lối sống, bạn không thể để đáp ứng của vitamin D cần bằng cách dựa riêng vào ánh nắng mặt trời ngay cả khi bạn đang ở ngoài một chút công bằng.

“mùa hè năm ngoái tôi đã chơi tennis, thường xuyên ngoài trời và có đề nghị 10 đến 15 phút không được bảo vệ ánh nắng mặt trời trên của tôi vừa săn chắc da”, ông wong. “và tôi vitamin d cấp vẫn còn thấp khi tôi đã thử nghiệm trong ngày.”

chúng tôi tổng hợp tất cả vitamin D khác nhau, plotnikoff ghi chú, rất nhiều người sẽ cần liều cao hơn để giữ mức tối ưu nhất. ví dụ, vận động viên và mảnh mai, những người phụ nữ có nguy cơ bị loãng vì họ thấp khối lượng cơ thể nói chung cần thêm vitamin d. thậm chí gen của chúng tôi có thể ảnh hưởng như thế nào một cách nhanh chóng chúng tôi chuyển hóa vitamin d trong nhanh chóng chuyển hóa, mức độ thả nhanh hơn.

điểm mấu chốt: cho mức tối ưu của vitamin d, hầu hết chúng ta sẽ cần bổ sung. trong khi đề nghị trợ cấp hàng ngày cho người lớn được 600 chia, Wong nói nhiều chuyên gia giới thiệu 1,000 chia hoặc cao hơn, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ về việc kiểm tra mức độ, và tìm kiếm việc liều lượng phù hợp với bạn.

này, bắt đầu xuất hiện trong” đây là mặt trời ” trong sáu năm 2015-các vấn đề kinh nghiệm cuộc sống.

ed rabbitt là một nhà văn tự do mà công việc đã xuất hiện trong trang sức khỏe, tiến sĩ. oz cuộc sống tốt đẹp, phòng ngừa, sức khỏe tự nhiên, và ấn phẩm khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *